Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

Mảnh đất, con nguời đất thổ cư Dương Nội Hà Đông

Đất thổ cư Dương Nội Hà Đông là mảnh đất có bề dày truyền thống lịch sử lâu đời. Trải qua hàng chục năm phát triển, Dương Nội đã trở thành khu vực đáng sống nhất Thủ Đô. 


Bề dày truyền thống đất thổ cư Dương Nội Hà Đông 


Xã Dương Nội trước đây, nay là phường Dương Nội đã có trên 2000 năm lịch sử. Bao đời cư tụ ở trung tâm vùng châu thổ Bắc Bộ, sát kinh đô Thăng Long, các thế hệ người Dương Nội cần cù lao động, tạo ra cơ sở kinh tế chính là nền nông nghiệp và nghề dệt the lụa với những sản phẩm nổi tiếng cả nước, đã được ghi vào sử sách và ca dao. Dương Nội cũng là đất khoa bảng, nằm trong Tứ danh hương với 7 Tiến sĩ, 43 Hương cống từ đầu thế kỷ XVIII về trước và hiện nay đã có 19 Tiến sĩ, trong đó có 02 Phó giáo sư.Mảnh đất, con nguời đất thổ cư Dương Nội Hà Đông


Trên cơ sở nền kinh tế nông nghiệp và thủ công nghiệp, cơ cấu tổ chức làng xã sớm được hình thành, lấy thiết chế giáp làm đơn vị tổ chức thực hiện các công việc của cộng đồng với những quy định chặt chẽ, nhiều phong tục tập quán hay, gắn tình cảm và trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng làng, được quy định trong hương ước. 

Kế tiếp truyền thống yêu nước của cha ông, vào giữa năm 30 của thế kỷ XX, lớp thanh niên trí thức của làng La Cả, La Dương là đầu mối tiếp thu ánh sáng cách mạng của Đảng, hình thành tổ chức cách mạng rồi tổ chức, lãnh đạo nhân dân tiến hành các cuộc đấu tranh chống đế quốc và phong kiến tay sai, tiến tới thành lập các chi bộ đảng của địa phương, trong đó có chi bộ ghép - tiền thân của Đảng bộ Hoài Đức ngày nay, là cơ sở để hình thành Đảng bộ tỉnh Hà Đông.

Trong 15 năm đấu tranh gian khổ của thời kỳ hoạt động bí mật, Dương Nội là xã duy nhất trong toàn tỉnh Hà Tây 2 lần được chọn làm An toàn khu của Xứ uỷ Bắc Kỳ, nơi nuôi giấu và chở che nhiều cán bộ cao cấp của Đảng, bảo vệ an toàn cơ quan Đảng.

Vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách sau Cách mạng, nhân dân Dương Nội đã chuẩn bị được những điều kiện cơ bản ban đầu để bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đóng góp sức người sức của vào cuộc kháng chiến chung của cả nước. Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Dương Nội có 210 liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, 150 thương bệnh binh đã để lại một phần xương máu trên các chiến trường. Với những thành tích và đóng góp xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước, Đảng bộ và nhân dân Dương Nội đã được Đảng và Nhà nước tặng phần thưởng cao quý: Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống pháp.


Đất thổ cư Dương Nội Hà Đông đổi mới


Trong công cuộc đổi mới đất nước, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Dương Nội xác định rõ trách nhiệm của mình trong xây dựng Dương Nội thành phường giàu đẹp và văn minh, xứng đáng với bề dày truyền thống văn hoá và truyền thống Cách mạng mà các thế hệ cha ông đã dày công tạo dựng.

Hàng năm phường đều thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Sự nghiệp giáo dục được quan tâm đầu tư, trường lớp được tu bổ với 5/6 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Công tác y tế, chăm sóc sức khoẻ nhân dân được quan tâm, đạt phường chuẩn Quốc gia về y tế. Phong trào văn hoá văn nghệ được phát triển, chính sách xã hội được quan tâm, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân được cải thiện.

Sau khi sáp nhập về Hà Đông và được chuyển cấp quản lý từ cấp xã lên phường, Dương Nội có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, khai thác có hiệu quả các thế mạnh của địa phương.  Phát huy mạnh mẽ chức năng quản lý Nhà nước, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, sắp xếp hợp lý nguồn lao động, thu hút, huy động mọi nguồn lực trong đầu tư phát triển thương mại dịch vụ, mở mang các ngành nghề sản xuất kinh doanh, xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang đô thị. Công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ phát triển mạnh. Cơ cấu kinh tế: Công nghiệp, TTCN, XD 49,5%; Thương mại dịch vụ 49,37%; Nông nghiệp 1,13%.Mảnh đất, con nguời đất thổ cư Dương Nội Hà ĐôngTrong những năm gần đây phường Dương Nội có tốc độ đô thị hoá nhanh, đã hình thành các khu đô thị mới như khu đô thị Lê Trọng Tấn, khu đô thị Dương Nội, khu đô thị An Hưng, nhiều dự án bệnh viện, trường học, tương lai phường sẽ phát triển nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ cho thu nhập cao. Đó cũng chính là lý do đất thổ cư Dương Nội Hà Đông ngày càng khan hiếm và trở thành ngôi sao trên thị trường bất động sản trong suốt thời gian qua.Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

Bài đăng nổi bật

Mảnh đất, con nguời đất thổ cư Dương Nội Hà Đông

TIN TỨC DỰ ÁN